NÓ KHÔNG PHẢI LÀ NÓ———————-

Thời gian gần đây, nhiều người CÓ TIẾNG trong đó không ít nghệ sĩ tham gia quảng cáo cho các sản phẩm thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc hoặc tác dụng không hề như những gì thổi phồng lên. Chính sự tiếp tay đó của những người có vị trí, gây chú ý trong xã hội đã làm cho tình hình ngày càng phức tạp, gián tiếp gây thiệt hại đến cá nhân, tổ chức, đặc biệt là những người đang CÓ BỆNH.


Chúng ta phần nào cảm thấy phiền toái khi đang xem video nào đó nhưng thi thoảng bị chèn vào các nội dung quảng cáo. Thực ra, quảng cáo tranh thủ từng phút giây cũng không tránh được. Tuy nhiên, câu chuyện xung quanh nội dung quảng cáo lại là điều phải xem xét. Bởi lẽ, những nội dung thông tin đưa ra, phóng đại lên thực sự quá xa thực tế, nhiều khi còn không đúng sự thật. Đó chính là cái phiền toái cũng như gâu hại đến cuộc sống người dân. Ngôn ngữ tiếng Việt vốn dĩ đa nghĩa, đây cũng chính là yếu tố mà các chủ thể lợi dụng để NÉ LUẬT.


Các cụ có câu “có bệnh thì vái tứ phương”, điều này là một quy luật. Bởi lẽ khi mắc bệnh, nhất là những căn bệnh khó chữa hoặc thử qua mọi cách rồi mà vẫn không ăn thua. Chuyện này là có thật khi vài người quen của tôi vì tin quảng cáo nên yêu cầu con mình mua bằng được thuốc đó, kết quả khi người con đến đúng địa chỉ như chỉ dẫn thì chẳng thấy cơ sở bán thuốc đâu, gọi cho bên quảng cáo thì được tư vấn loanh quanh, liên thiên (thể hiện sự thiếu uy tín), từ đó người cha kia mới thấm và thôi không nằng nặc đòi mua nữa, thực tế thì nhiều nội dung quảng cáo cũng tương tự vô tội vạ.


Nội dung thông tin sai sự thật trên không gian mạng được quy định cụ thể tại Điều 26, Luật An ninh mạng, Khoản 4. “Thông tin trên không gian mạng có nội dung xâm phạm trật tự quản lý kinh tế bao gồm: a) Thông tin bịa đặt, sai sự thật về sản phẩm, hàng hóa, …; b) Thông tin bịa đặt, sai sự thật trong lĩnh vực thương mại điện tử, thanh toán điện tử…”


Chính vì thế, ngoài những nội dung thông tin sai sự thật khác thì quảng cáo có nội dung không đúng sự thật cũng đến lúc cần phải được điều chỉnh, quét dọn, tránh gây phiền toái cho khán giả và gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Các nghệ sĩ cũng cần xem lại chính mình, vì mỗi khi các vị nói điều gì kèm theo đó là trách nhiệm chứ không phải là chuyện đùa hay tác phẩm hài trên sân khấu.


Trạng Tí

NÓ KHÔNG PHẢI LÀ NÓ NÓ KHÔNG PHẢI LÀ NÓ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 15, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.