VẬT CHẤT QUYẾT ĐỊNH Ý THỨC


Mới đây bà ca sỹ Khánh Ly, ca sỹ hải ngoại nhiều năm sống ở Mỹ, đã về đến Hà Nội hôm 15/6 để làm tour lưu diễn xuyên Việt qua một loạt các tỉnh thành từ Nam ra Bắc với tên gọi ‘Như một lời chia tay’. Lần này về Việt Nam lưu diễn xuyên Việt lần cuối...nhưng cuối cùng của năm nay hay của cuộc đời thì chưa rõ. 


Như chúng ta biết, Khánh Ly, năm nay 77 tuổi, là một trong những ca sỹ nổi tiếng ở miền Nam Việt Nam trước 1975. Kể từ năm 2014, sau khi được cơ quan chức năng đồng ý biểu diễn ở Việt Nam, Khánh Ly liên tục về Việt Nam biểu diễn bất chấp bị cộng đồng hải ngoại lên án và kêu gọi tẩy chay. 


Còn nhớ thời xưa, Khánh Ly đã từng  tuyên bố Việt Nam còn Cộng sản thì không bao giờ quay về... nhưng giờ Cộng sản vẫn còn và Khánh Ly vẫn về nước kiếm tiền. 


Nếu ở bên Bông Kỳ thì số nghệ sỹ hải ngoại, trong đó có cả Khánh Ly vẫn phải suốt ngày ngồi canh với hóng để book lịch được biểu diễn trong 5p. Nhưng với lượng khán giả ngày càng ít đi và tiền không có được như xưa thì đúng là phải đi tìm mảnh đất khác để diễn. 


Vậy mới thấy, vật chất quyết định ý thức chưa bao giờ sai, Khánh Ly không phải là ngoại lệ, già rồi mà vẫn phải chạy show để kiếm sống. 


Và biết bao nghệ sĩ hải ngoại đã từng ruồng bỏ đất nước, dân tộc khi khốn khó để chạy qua Mỹ tìm cuộc sống sung sướng cho bản thân giờ cũng đã quay về Việt Nam để biểu diễn với một thị trường tiềm năng mà quên đến việc mình đã từng chống đối chế độ, bạc bẽo với đồng bào với quê hương, đất nước như thế nào. 


Không biết lúc này con dân hải ngoại, đám “dân chủ cuội” trong nước nên vui hay là buồn?


VPK


VẬT CHẤT QUYẾT ĐỊNH Ý THỨC VẬT CHẤT QUYẾT ĐỊNH Ý THỨC Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 6 20, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.