LẠI MỘT VIỆC LÀM XẤU XÍ CỦA CHA QUẢN XỨ BÌNH THUẬN


Câu chuyện liên quan đến giáo xứ Bình Thuận vẫn là chủ đề hấp dẫn đề anh chị em theo dõi trong những ngày tới khi mới đây giáo xứ Bình Thuận đã thắp nến cầu nguyện cho công lý và hòa bình đặc biệt cầu nguyện nguyện cho 9 người mà họ gọi là “nạn nhân bị bắt sáng ngày 13.07.2022, trong vụ đàn áp cướp đường dân sinh xã Nghi Thuận”.


Là những người đồng đạo nhưng chúng ta không thể hiệp hành cùng những hành động trái với luân lý, đạo đức con người như trên khi mà Lm quản xứ Bình Thuận ngang nhiên làm CHỨNG DỐI ngay tại thánh đường thiêng liêng và càng không bao giờ hiệp hành với những cha đạo lôi những người yếu thế như người già và trẻ em tham gia vào hoạt động cầu nguyện, cổ xúy cho hành vi côn đồ của 9 người mà họ gọi là “nạn nhân trong vụ đàn áp cướp đường dân sinh xã Nghi Thuận”.


Không có lửa thì làm gì có khói, trong khi nhiều anh chị em tại giáo xứ Bình Thuận chia sẻ hình ảnh công an cơ động có mặt tại địa điểm xung đột, nhưng chẳng có ai ghi nhận được dù chỉ là một tấm hình chứng minh họ đàn áp, đánh đập các tín hữu như lời vu vạ mà ở đó chúng ta chỉ thấy những hành động côn đồ, thiếu tình người của những giáo dân cực đoan, quá khích khi đánh đập “dã man” chiến sĩ công an, kéo lê anh ta mấy mét rồi tiếp tục hô hoán, đánh đập đến trọng thương.


Vậy mà “Tin mừng người nghèo” đưa tin “phía cảnh sát cũng có một người bị thương nhẹ”, trong khi đó họ mô tả một viễn cảnh ngược lại khi cho rằng công an cơ động đánh đập dã man người dân, trong đó có cả người già và phụ nữ nhưng không hề đưa ra một bằng chứng nào chứng minh điều đó mà tất cả đều là sản phẩm từ trí tưởng tượng cực đoan của một số người có tâm tưởng xấu xí.


Rồi tiếp đó, chúng ta thấy các cháu bé ngây thơ một lần nữa bị lôi vào chuyện của người lớn để rồi ngay từ bé các cháu đã bị tiêm nhiễm tư tưởng chống cộng, thù ghét chính quyền, mặc cảm với chế độ, coi công an là kẻ thù của người Công giáo giống như nhiều thế hệ trước bị những “giáo gian” đội lốt người Công giáo để lừa bịp, tẩy não.


Cho nên, một lần nữa, mong Lm quản xứ Bình Thuận hãy thật khôn ngoan và sáng suốt noi gương Thiên Chúa đề đừng mắc phải những sai lầm mà trước đây một số quý cha ở giáo phận Vinh đã gây ra. Đặc biệt, nếu cha là người có tình yêu tha nhân với trẻ nhỏ, mong cha đừng có khuyến khích hoặc chỉ đạo bộ mẹ các cháu cho chúng đến nhà thờ để tham gia những hành động ảnh hưởng đến tuổi thơ và sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ.


S-P.

LẠI MỘT VIỆC LÀM XẤU XÍ CỦA CHA QUẢN XỨ BÌNH THUẬN LẠI MỘT VIỆC LÀM XẤU XÍ CỦA CHA QUẢN XỨ BÌNH THUẬN Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 17, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.