♻❤♻ [MÁU ĐỒNG ĐỘI VẪN ĐỔ GIỮA THỜI BÌNH] PHÓ TRƯỞNG CÔNG AN XÃ HY SINH TRONG KHI THI HÀNH CÔNG VỤ


✅Thông tin Thượng úy Hoàng Văn Yên, SN 1984, Phó trưởng Công an xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) hy sinh trong khi thi hành công vụ, đã khiến cán bộ, chiến sĩ Công an Khánh Hòa cùng đông đảo người dân địa phương bàng hoàng, đau xót.


✳Ngã xuống giữa thời bình


Vào ngày 25/6, trong lúc thực thi nhiệm vụ tuần tra bảo vệ ANTT và an toàn giao thông, tổ công tác của Công an xã Khánh Thành phát hiện Cao Thị Thanh Nh. (SN 2007, trú ở thôn Gia Răng, xã Khánh Thành, huyện Khánh Vĩnh) vi phạm Luật Giao thông đường bộ khi đang điều khiển xe máy nhãn hiệu Suzuki Raider không có biển kiểm soát. Sau khi kiểm tra hành chính, tổ công tác đã tạm giữ phương tiện vi phạm đưa về xã để xử lý theo quy định pháp luật.


Đến chiều 9/7, bạn trai của Nh. là Hồ Minh Đạt (SN 2002, trú ở thôn Bắc Sông Giang, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh) – một đối tượng khuyết tật câm, điếc lén lút đến xã Khánh Thành trộm cắp xe máy là tang vật vi phạm nêu trên.


Phát hiện vụ việc, Thượng úy Hoàng Văn Yên, Phó trưởng Công an xã Khánh Thành cùng 2 đồng đội phối hợp Công an xã Khánh Trung trực tiếp đến nhà Đạt xác minh, truy thu xe máy Suzuki Raider đưa về Công an xã Khánh Thành.


Giữa lúc tổ công tác trở về đến gần Trạm Y tế xã Khánh Thành, Hồ Minh Đạt điều khiển xe máy khác từ phía sau lao tới, bất ngờ dùng dao nhọn đâm Thượng úy Hoàng Văn Yên hai nhát vào vùng vai phải và cổ trái, rồi tăng tốc tẩu thoát. Mặc dù được đồng đội đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên Thượng úy Hoàng Văn Yên đã tử vong khi được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Khánh Vĩnh trong đêm 9/7.


Hung thủ gây án đã bị truy bắt vào sáng 10/7 khi đang lẩn trốn tại nhà người chị cùng mẹ khác cha là Nguyễn Thị Ngọc Hằng (trú ở thôn Bắc Sông Giang, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh). Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường, thu thập các chứng cứ tài liệu có liên quan, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội "Giết người" và "Trộm cắp tài sản" của Hồ Minh Đạt.


✳Những giọt nước mắt cảm phục trong căn nhà tình nghĩa


Chiều 10/7, trong căn nhà tình nghĩa ở thôn Bắc Sông Giang, xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh do Công an tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ gia đình đồng chí Hoàng Văn Yên xây dựng từ quỹ “Nghĩa tình đồng đội” cách đây hai năm, Đại tá Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh cùng cán bộ – chiến sĩ Công an huyện Khánh Vĩnh đã đến viếng hương hoa, động viên, chia sẻ nỗi đau của người thân và gia đình người cán bộ công an trẻ tuổi.


Đại tá Lê Quang Thanh, Trưởng Công an huyện Khánh Vĩnh cho biết, cách đây gần 30 năm, gia đình Thượng uý Hoàng Văn Yên rời vùng quê Hòa An, tỉnh Cao Bằng vào miền núi Khánh Vĩnh lập nghiệp và mưu sinh bằng nghề nông. Đầu tháng 2/2010, đồng chí Hoàng Văn Yên được tuyển dụng vào Công an rồi lần lượt được đào tạo từ Trung cấp đến Đại học An ninh nhân dân, chuyên ngành điều tra tội phạm.


Từ khi đảm trách nhiệm vụ cán bộ Đội Tổng hợp trong năm 2020 cho đến cán bộ Đội CSGT Công an huyện Khánh Vĩnh xuyên suốt 9 năm (2011-2019), Thượng úy Hoàng Văn Yên luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao bằng nhiều hành động cụ thể, được đồng đội tin yêu, người dân cảm phục.


Đến cuối năm 2019, Thượng úy Hoàng Văn Yên được điều động, bổ nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã Khánh Thành.


Với nhiệm vụ mới, Thượng úy Hoàng Văn Yên không chỉ là một cán bộ Công an mẫu mực, năng động, tích cực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được phân công, mà còn là người con, người chồng, người cha của một gia đình hiếu hạnh.


Thượng úy Hoàng Văn Yên về cõi vĩnh hằng khi gia cảnh còn nhiều nhiều khó khăn, cha anh lâm bệnh qua đời từ năm 2017, người mẹ là bà Luân Thị Hồi đã gần 75 tuổi, trong khi người vợ trẻ là Nguyễn Thị Huyền, 28 tuổi, chưa có việc làm, đứa con trai Hoàng Thế Anh chỉ mới 4 tuổi.


Thượng úy Hoàng Văn Yên đã ra đi, nhưng tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm cùng với hình ảnh người cán bộ Công an có tinh thần trách nhiệm cao, phẩm chất đạo đức tốt... luôn sống mãi trong lòng đồng đội và người dân vùng đất Khánh Vĩnh thân thương.


(Hữu Toàn)
♻❤♻ [MÁU ĐỒNG ĐỘI VẪN ĐỔ GIỮA THỜI BÌNH] PHÓ TRƯỞNG CÔNG AN XÃ HY SINH TRONG KHI THI HÀNH CÔNG VỤ ♻❤♻ [MÁU ĐỒNG ĐỘI VẪN ĐỔ GIỮA THỜI BÌNH] PHÓ TRƯỞNG CÔNG AN XÃ HY SINH TRONG KHI THI HÀNH CÔNG VỤ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 7 10, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.