CHẲNG CÓ TỚI MỘT LỜI CHÊ!

 -------------------------------------------------


Cũng là tuyến đường sắt đô thị, cũng đã đội vốn tới gần gấp đôi khi tổng số vỗn đầu tư đã lên hơn 34.000 tỷ đồng, 12 năm thi công, chậm tiến độ 7 năm, công trình mới thi công được 75% khối lượng. Tuy nhiên như nhân vật chính trong phim, tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội lại bất tử trước lời thị phi chê trách, Nhìn từ tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông dù đã đưa vào vận hành (chỉ tăng 45% số vốn) nhưng mang tiếng nhà thầu Trung Quốc nên cho đến bây giờ vẫn chưa thôi mang tiếng tăm. Còn với tuyến đường Nhổn – Ga Hà Nội này, tiền vay của Pháp, nhà thầu của Pháp nên nó mặc nhiên tốt đến không thể chê. 


Sốt ruột trước tiến độ của dự án, đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát thực địa dự án Nhổn – Ga Hà Nội nhằm xử lý các khó khăn, vướng mắc của dự án. Điều này tiếp tục thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ đối với dự án này khi tính từ đầu năm 2022 đến nay, Chính phủ đã ban hành tới 3 văn bản chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho dự án. Nhưng vướng mắc vẫn còn đó khiến Thủ tướng phải đích thân thị sát, chỉ đạo. 


Kết thúc buổi làm việc, thị sát, Thủ tướng giao phấn đấu đoạn trên cao của tuyến đường sắt này phải hoàn thành chậm nhất vào 31/12/2022, đoạn đi ngầm dự kiến vào năm 2027. Như vậy là để toàn tuyến hoạt động được thông suốt là còn lâu.


Có thể nói, dính tới tý tây có khác, dự án dù chậm dù đội vốn nhưng đố ai tìm được báo đài phản động chê trách lấy dự án này lấy 1 câu. Tiền làm dự án không phải thuế nhân dân à. Việc chậm dự án không ấy ùn tắc giao thông à. Nhìn qua mới thấy, đố đội này dám chê 1 tiếng dù chỉ là 1 câu.


Đông Kinh


CHẲNG CÓ TỚI MỘT LỜI CHÊ! CHẲNG CÓ TỚI MỘT LỜI CHÊ! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 08, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.