CHUYỆN ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC PHIÊU LƯU TỚI “MÉP CÕI CHẾT"!


Trang “Thanh niên Công giáo” có vẻ rất hứng thú với trò tuyệt thực của ông Trần Huỳnh Duy Thức, lần nào có tin ông này tuyệt thực là trên trang có cả một chuỗi bài đưa tin về sự kiện “VERY HOT” này.


Cũng phải thừa nhận là ông Trần Huỳnh Duy Thức tài giỏi, dù ở trong tù nhưng ông ta cũng rất biết tạo sóng trong dư luận. Và thông tin về việc mới đây ông Thức tuyệt thực 120 ngày quả thực như đã tạo con sóng thần trên không gian mạng.


Qua lời chia sẻ của “Thanh Niên Công giáo”, ông Thức vừa từ mép cõi chết trở về”. Cụ thể, do tuyệt thực kéo dài nên ông hiện đang rất yếu, không thể tự đi lại và trong thời gian vừa qua đã bị ngã và ngất đi nhiều lần trong buồng giam, thậm chí có lúc đã nhìn thấy ảo giác.


Không biết khái niệm “mép cõi chết” được định tính như thế nào. Bài thì giật tít là “suýt chết”, còn nội dung là từ “mép cõi chết”. Có vẻ cũng gần với ngưỡng của vào địa ngục lắm rồi.


Câu chuyện của ông Thức mang tính giải trí rất cao. Theo miêu tả của “TNCG”, ông Thức sức khỏe kiệt quệ, không tự đi lại được, thế nhưng vẫn đủ sức ra bốc một cuộc gọi về cho gia đình với câu chuyện dài lê thê kể cho vợ con nghe về việc mình vừa lập kỳ tích mới. Trong 120 ngày không ăn cơm trại, chỉ uống nước cầm hơi, lúc nào không chịu được thì ăn đồ gia đình gửi hoặc xin bạn tù chút cơm thừa canh cạn để sống cho qua ngày đoạn tháng.


Một câu chuyện tiếu lâm đầy kịch tính. Nếu đã gọi là tuyệt thực thì đồng nghĩ với việc nhịn ăn, chỉ uống nước cầm hơi. Thế nhưng, ông Thức vẫn ăn đồ ăn khác ngoài cơm tù, mà thực ra cũng không hoàn toàn không ăn cơm tù vì ông ta vẫn nhận sự trợ giúp của bạn tù khi ăn thức ăn của họ cơ mà.


Chân tình mà nói, sức khỏe của con người là vốn quý nhất, vậy mà ông Thức không biết trân trọng vốn quý đó chỉ vì cái lý tưởng mà người ta nghe để cho vui tai chứ chẳng đọng lại ấn tượng gì. Rồi nếu như ông qua đời trong tù vì tuyệt thực thì vợ con ông được hưởng điều gì hay câu chuyện đó chung quy lại cũng trở thành một trò diễu cợt để những người xấu lợi dụng mưu đồ bất chính mà thôi./.


CHUYỆN ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC PHIÊU LƯU TỚI “MÉP CÕI CHẾT"! CHUYỆN ÔNG TRẦN HUỲNH DUY THỨC PHIÊU LƯU TỚI “MÉP CÕI CHẾT"! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 08, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.