🇻🇳🇻🇳🇻🇳 MỘT QUYẾT ĐỊNH CỦA VIỆT NAM LÀM CẢ THẾ GIỚI NGẠC NHIÊN!

                  🌸🌺🌼❤️🌸🌺🌼


Theo Thông tin từ Chính phủ 2 nước thì Việt Nam đã quyết định giao một phần cảng Vũng áng cho bạn Lào. Bạn sẽ toàn quyền xuất - nhập hàng hóa tại Cảng Vũng Áng cũng như ở tất cả cảng biển Việt Nam, thuế phí cũng như thuế của các doanh nghiệp của Việt Nam. Đây là sự sẻ chia của Việt Nam với Lào vì bạn là nước duy nhất trong khối Asean không có biển. 


Thế nhưng từ nay, giấc mơ người dân Lào đã thành hiện thực. Lào cũng quyết định khởi công xây dựng tuyến giao thông Viên Chăn - Vũng Áng trở thành tuyến giao thông chiến lược để Lào tự chủ lưu thông hàng hóa ra thế giới và ngược lại. 


Thỏa thuận giữa Việt Nam và Lào về Cảng Vũng Áng tiếp tục thể hiện sâu sắc quan hệ mẫu mực có một không hai trên thế giới. Giữa hai dân tộc không có sự áp bức và nô dịch, không có hiềm khích và thù hằn, từ xa xưa là láng giềng chí cốt của nhau. Nhân dân hai nước từng có cả ngàn năm giúp đỡ, che chở lẫn nhau. Việt Nam và Lào không chỉ là đối tác chiến lược mà còn là anh em, được đặt nền tảng từ thời Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kaysone Phomvihane. Chứng kiến những khó khăn mà Lào gặp phải, Việt Nam đã quyết định kéo “biển” về cho người anh em của mình, thể hiện đúng truyền thống "hạt muối cắn đôi cọng rau xẻ nửa" trong trong lịch sử vẫn in đậm cho đến ngày nay... 


Có lẽ trên thế giới hiếm có tình cảm đặc biệt này. Đối với Việt Nam, ai cũng là bạn của ta, nhưng một tình bạn sắt son mãi mãi ngàn đời không ai khác đó là Cuba, Lào và Liên Xô trước đây - nước Nga ngày nay. Thế giới đang ồn ào chia phe để tìm kiếm lợi ích thì Việt Nam đã làm 1 điều đặc biệt với người anh em làm cả thế giới trầm trồ, ngạc nhiên!


St


🇻🇳🇻🇳🇻🇳 MỘT QUYẾT ĐỊNH CỦA VIỆT NAM LÀM CẢ THẾ GIỚI NGẠC NHIÊN! 🇻🇳🇻🇳🇻🇳 MỘT QUYẾT ĐỊNH CỦA VIỆT NAM LÀM CẢ THẾ GIỚI NGẠC NHIÊN! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 08, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.