PHÒNG AN NINH MẠNG VÀ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CAO CÔNG AN TỈNH LÂM ĐỒNG MỜI LÀM VIỆC ĐỐI VỚI CHỦ TÀI KHOẢN TIKTOKER “H.M” – NGƯỜI ĐĂNG TẢI VIDEO CHÊ BAI NGƯỜI MIỀN TRUNG - mạng xã hội là ảo nhưng chịu trách nhiệm pháp luật là thật

 

Liên quan đến vụ việc nam thanh niên làm video, đăng tải trên mạng xã hội có nội dung chỉ trích, nhận xét tiêu cực về người miền Trung khiến dư luận bức xúc trong thời gian qua. Ngày 12/8/2022, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp Công an TP Đà Lạt triệu tập đối với ông H.N.M – chủ tài khoản TikTok “H.M” (tên gọi khác “hoangminhkhumbeo; sinh năm 1999, địa chỉ thường trú: Biên Hòa, Đồng Nai, tạm trú: Phường 4, Đà Lạt, Lâm Đồng) để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.


Cụ thể, ngày 05/8/2022, tài khoản Tiktok “H.M” đăng tải 01 video với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung. Video trên nhận được sự quan tâm rất lớn với hơn 3,8 triệu lượt xem, 54,9 nghìn lượt thích, 23,7 nghìn lượt bình luận và 13 nghìn lượt chia sẻ. Đáng chú ý, trong video này, ngoài các nhân vật khác thì chính H.N.M trực tiếp cung cấp thông tin cho rằng “người miền Trung rất keo kiệt và bủn xỉn, hà tiện, khôn lỏi, lúc nào cũng nghĩ cho bản thân, gia đình của họ trước, không có tinh thần xã hội, không có tinh thần đất nước… nên miền Trung rất kém phát triển so với những miền còn lại…”. 


Ngoài việc đăng tải trên TikTok, H.N.M còn đăng tải video nói trên trên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ “phủ sóng”, để nhiều người biết đến. Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của H.N.M, cho rằng hành động của M là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.


Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ngay lập tức vào cuộc phối hợp Công an TP Đà Lạt xác minh, truy tìm và triệu tập đối với chủ tài khoản TikTok “H.M” để làm rõ vụ việc.


Quá trình làm việc với cơ quan Công an, H.N.M thừa nhận quá trình sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên là do chính M thực hiện. Vào thời điểm quay video tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, dù người được phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng M chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa thành 01 video hoàn chỉnh chỉ chứa đựng nội dung phê phán theo ý muốn chủ quan của M và tiến hành đăng tải trên TikTok. 


Những thông tin trong video là do M tự nói ra theo ý nghĩ chủ quan của mình để đánh đồng tất cả người miền Trung đều giống nhau. Bản thân những nhân vật được M phỏng vấn cũng không hề biết lời nói của mình bị cắt xén, ghép thành 01 video chỉ có nội dung tiêu cực, sai sự thật để đăng tải trên mạng xã hội. Mục đích mà M làm video nêu trên nhằm “câu view”, “câu like”, thu hút nhiều người quan tâm đến mình để mình sớm trở thành người nổi tiếng.


Qua quá trình làm việc, H.N.M đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của mình. Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đồng thời, sẽ tăng cường rà soát, xử lý các trường hợp khác đăng tải những nội dung nhảm nhí, xấu độc trên không gian mạng.

 

#lucluonganninhmang #conganlamdong #hoangminh #tiktokPHÒNG AN NINH MẠNG VÀ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CAO CÔNG AN TỈNH LÂM ĐỒNG MỜI LÀM VIỆC ĐỐI VỚI CHỦ TÀI KHOẢN TIKTOKER “H.M” – NGƯỜI ĐĂNG TẢI VIDEO CHÊ BAI NGƯỜI MIỀN TRUNG - mạng xã hội là ảo nhưng chịu trách nhiệm pháp luật là thật PHÒNG AN NINH MẠNG VÀ PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ CAO CÔNG AN TỈNH LÂM ĐỒNG MỜI LÀM VIỆC ĐỐI VỚI CHỦ TÀI KHOẢN TIKTOKER “H.M” – NGƯỜI ĐĂNG TẢI VIDEO CHÊ BAI NGƯỜI MIỀN TRUNG - mạng xã hội là ảo nhưng chịu trách nhiệm pháp luật là thật Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 8 15, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.