CÁI TÁT VÀO MẶT BÁO THANH NIÊN Báo Thanh Niên

Trong lúc báo Thanh niên đang say sưa hết mình với chùm bài phê phán việc chính quyền Hà Nội dẹp "café đường tàu", thì không may cho phía Tòa soạn, chiều nay, một du khách nước ngoài  bị tai nạn do va chạm với đoàn tàu khách Lào Cai - Hà Nội ngay tại khu phố café đường tàu.Dù cú va chạm khiến anh này bắn vào tường, nhưng rất may cho anh du khách là không bị "đăng xuất" và nhiều khả năng sẽ xuất viện sau vài ngày tới.


Vụ việc du khách gặp tai nạn khi "tác nghiệp" ngay tại phố café đoàn tàu như một cái tát vào chùm bài phản đối của báo Thanh niên. Nào là dẹp phố café đường tàu là "thụt lùi của du lịch", nào là phải học "chợ đường tàu của Thái Lan", coi du lịch Thái Lan - nền du lịch hợp pháp hóa mại dâm, cầ.n sa là điển hình mà Việt Nam phải học hỏi.


Thử hổi, nếu hôm nay, du khách nước ngoài thiệt mạng, thì hậu quả sẽ đến như thế nào với du lịch Việt Nam? Ngoài một số rắc rối về ngoại giao thì hình ảnh du lịch Việt Nam sẽ hiện lên với những cụm từ như “Việt Nam thiếu an toàn”, “khách du lịch mất mạng khi đang đi du lịch ở Việt Nam”, “Việt Nam bất chấp an toàn du khách”...


Qua đây để thấy, phản biện chủ trương chính sách của chính quyền không phải là xấu, nhưng nên chọn vấn đề và góc nhìn phản biện cho phù hợp. Tránh việc mạo danh phản biện để đưa ra những đề xuất không đúng, lệch lạc.


Lda


CÁI TÁT VÀO MẶT BÁO THANH NIÊN Báo Thanh Niên CÁI TÁT VÀO MẶT BÁO THANH NIÊN Báo Thanh Niên Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 19, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.