CCB NGUYÊN NGỌC "TRỞ CỜ" - ÔNG TA LÀ AI?!

Mài bút cuối tuần:  Diễn biến tư tưởng, tự chuyển hóa... từ ngữ thì có vẻ giáo lý, nhưng đơn giản là: Từ một người tốt, người trung thành với Đảng, Nhà nước, Được ưu ái bố trí, cất nhắc, nhưng không vừa lòng, nghĩ mình công trạng đầy trời mà không được tôn vinh xứng đáng, thế là dần dần sinh tự ái, rồi bất mãn, dẫn đến thoái hóa, cuối cùng "trở cờ" chống lại Đảng, Nhà nước và dân tộc; 


  Và Khi đó, ngay lập tức các tổ chức phản động, CCCĐ... lợi dụng, liên lạc ngay, khoét sâu bất mãn, đẩy họ xa khỏi dân tộc, chống lại nhà nước mà Điển hình là "Nhóm 72" những kẻ từng có chút ít tài năng. 


 Bởi vì Khi hơn 8.000 sinh viên, xếp sách bút lên đường ra trận. Thì họ được nhà nước ưu ái, nuôi dưỡng, cho đi học nước ngoài, bằng thuế dân, bằng máu xương đồng đội như: Nguyễn Quang A, Chu Hảo, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Tín, Phạm Chi Lan...


  Sau một lúc nào đó, họ không được bố trí đúng ý mình thì sinh bất mãn. Tức thì bọn phản động lưu vong bơm thổi, hỗ trợ tiền.. 


Họ tập trung kiến nghị, đòi đa nguyên, đa Đảng, đòi bỏ điều 4 Hiến pháp, đưa Quân đội ra khỏi sự lãnh đạo của đảng... cao hơn là phản đối đường lối, Cương Lĩnh của Đảng, vi phạm điều lệ Đảng và bị thi hành kỷ luật. 


 Ví dụ: Nguyễn Quang A, Chu Hảo... bị khai trừ ra khỏi Đảng, thì Nguyên Ngọc (cũng trong Hội 72) tuyên bố công khai: Bỏ Đảng. 


  Ngay lập tức dư luận, đặc biệt là những kẻ cơ hội chính trị, chống cộng cực đoan (CCCĐ), phản động lưu vong ở nước ngoài vui mừng, hí hửng chia sẻ thông tin toàn cầu về việc nhà văn Nguyên Ngọc tuyên bố bỏ Đảng. Cho rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến lúc suy thoái, vì có nhiều người tuyên bố bỏ Đảng! 


  Thậm chí một số trang phản động giật tít “Rộ phong trào bỏ Đảng sau khi tuyên bố kỷ luật Chu Hảo”…


   Bây giờ ta cùng xem Nguyên Ngọc là ai?


  Nhắc đến Nguyên Ngọc, mọi người đều biết ông là một nhà văn có nhiều tác phẩm nổi tiếng mà CCB chúng ta mê đọc một thời: 


Đất nước đứng lên; Mạch nước ngầm; Rẻo cao; Trên quê hương những anh hùng Điện Ngọc; Rừng xà nu; Đất Quảng… Ông đã từng nhập ngũ và hoạt động nhiều năm ở chiến trường Liên khu V, nhất là vùng  Tây Nguyên; phóng viên mặt trận. Khi tập kết ra Bắc, trong đội hình sư đoàn 324. Rồi Nguyên Ngọc được bầu làm Phó tổng thư ký, Bí thư Đảng, Đoàn, BCH Hội Nhà văn VN. Một thời gian, giữ chức Tổng Biên tập tuần báo Văn Nghệ. Đã từng là đại biểu Quốc hội. Những cống hiến của Nguyên Ngọc đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn khắc ghi, ưu ái. 

Vậy mà, ông đã can tâm “nối giáo” cho những kẻ phản động, hại nước, hại dân để “mong muốn” “Đất nước đứng lên”.


   Ông ta nói một Đàng: “Chúng ta với tư cách là những người cầm bút của Đảng, tức là những người vừa là những người chiến sĩ của Đảng trên mặt trận văn học, vừa là bộ phận tham mưu cho Đảng trên mặt trận này... cố gắng cùng nhau khắc phục những thiếu sót đó, đưa văn học ta tiến lên ngày càng ngang tầm nhiệm vụ của nó”.


   Nhưng làm một nẻo. Ông ta cho đăng những truyện ngắn miêu tả Vua Quang Trung như tay du côn và cho “Nguyễn Ánh mới là nòi vương giả”. Cả nước mừng vui trong ngày toàn thắng thì ông lại ca ngợi cuốn sách cho đó là “nỗi buồn”. Với cuốn “Bên thắng cuộc” của Huy Đức, những nhân chứng sống của cả hai phía “bên thắng” và “bên thua” đều phản ứng chuyện Huy Đức vì đã xuyên tạc sự thật, vậy mà Nguyên Ngọc lại cho là: “Rất trung thực”. Gần đây nhất, trên VietNam.net

 

Nguyên Ngọc lại cho rằng, chúng ta trong chiến tranh đã nhìn sai về sự xâm lược, sự căm thù giặc là “không bình thường”; rồi cho dạy lịch sử không nên “bồi đắp chủ nghĩa yêu nước” nữa vì bị chính trị hóa và cũng không nên ca ngợi các Bà mẹ VN Anh hùng quá vì sẽ làm đau lòng các bà mẹ lính VNCH; rồi xuyên tạc về hình ảnh Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu.

   

Sau khi bị “buộc” từ chức với danh nghĩa về hưu trước tuổi, ông ta liền công khai quay ngoắt lại chống Hội Nhà Văn và thành lập cái gọi là “Văn đoàn độc lập”. Thực chất đây là một nhóm chống phá Nhà nước Việt Nam.


Trong danh sách 61 người ký tên thành lập “Văn đoàn độc lập” thì thấy toàn cái tên nổi bật chuyên vu cáo xuyên tạc, đả kích chế độ như: Hà Sĩ Phu, Nguyễn Quang Lập, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Huệ Chi… ngoài ra còn có cả nhà văn Vũ Thư Hiên, được coi là kẻ đào tẩu ra nước ngoài. Lướt qua 61 gương mặt nhà văn, có ít nhất là 15 người đã từng vào tù, vô khám vì lý do làm gián điệp cho nước ngoài. Vài người là ducanger đang sống lưu vong ở nước ngoài, 12 người là gốc Việt có quốc tịch nước ngoài. Hầu hết họ đều là những người có oán thù với Dân tộc. 

 

 Những kẻ cả cuộc đời ăn cơm Dân, mặc áo Đảng cả. Những cái ghế của họ được bồi đắp từ sự hy sinh, từ  xương máu, công lao của hàng triệu con người, chưa một lần đòi hỏi công lao với Đảng với Nhà nước.

  

Quả thật, chỉ có kẻ “trở cờ” như Nguyên Ngọc mà thôi.


Sự nổi tiếng của ông đã trở thành nổi tiếng “ngược dòng” trong Hội Nhà văn Việt Nam và được nhiều người biết đến một cách khinh bỉ.


Ông đang nhận lương hưu, đang nhận chế độ bảo hiểm xã hội từ nhà nước nào vậy, đang sống nhà đất ai cấp, mồ mả tổ tiên ông đang chôn đất của ai?!


Cần nhớ rằng: Con người có thể làm ra văn học, nhưng văn học không tạo được ra con người!


   Các cụ nói chả sai: Già rồi mà không nên nết!


 (Bùi Quốc Minh -  chứ không phải Bùi Minh Quốc trở cờ)!

CCB NGUYÊN NGỌC "TRỞ CỜ" - ÔNG TA LÀ AI?! CCB NGUYÊN NGỌC "TRỞ CỜ" - ÔNG TA LÀ AI?! Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 19, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.