CÓ NHỮNG LỄ KHAI GIẢNG THẬT KHÁC 🌹Đó là khai giảng của điểm trường thôn 5 Tu Nấc thuộc huyện Nam Trà My, Quảng Nam. Nơi có 54 học sinh đồng bào Xơ - đăng (đa phần là con hộ nghèo) sống biệt lập trên núi. 


Không điện nước, không nước sạch, bữa ăn còn lúc đói lúc no. Các thầy cô giáo cũng phải leo bộ 2 tiếng mới có thể đến được điểm trường. Khó khăn là thế, nhưng thầy cô vẫn cố gắng để tổ chức được một buổi lễ khai giảng đầy đủ và ý nghĩa cho các em. 


Một chiếc phông khai giảng đơn sơ được dựng lên giữa núi đồi, giữa cái nắng miền Trung hanh hao và gắt gỏng. Các em nhỏ được cầm trên tay lá cờ Tổ quốc. Và có lẽ, cũng sẽ chẳng có mấy dịp mà các em được diện trên mình áo trắng, váy xinh như trong ngày tựu trường. 


Bao khó khăn, mệt mỏi của thầy cô khi lên đến điểm trường hẳn cũng vơi đi khi được nhìn thấy những ánh mắt rạng ngời, nụ cười trong trẻo của các em. Niềm vui hân hoan bé nhỏ hoà chung với niềm vui ngày tựu trường của cả nước. 


Cảm ơn tấm lòng của các thầy cô, đã không quản ngại đường xá xa xôi hay những khó khăn, thiếu thốn về vật chất để lên với các em. Cho các em con chữ và những bài học đầu đời.


Chúc các thầy cô giáo một năm học mới gặt nhiều thắng lợi! Chúc các em học tập tốt!


#LLVTTPHCM #TTTPHCMYN #TPHCM


CÓ NHỮNG LỄ KHAI GIẢNG THẬT KHÁC 🌹 CÓ NHỮNG LỄ KHAI GIẢNG THẬT KHÁC 🌹 Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 05, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.