DỰNG HÌNH ẢNH ANH HÙNG DÂN TỘC GIẢ TẠO Ư?


———————

Chẳng biết anh Tân Thái có xích mích gì với chính quyền mà rất hay phê phán. Gần đây, khi không biết phải lấy gì ra phê bình thì anh lại đem đền thờ chị Võ Thị Sáu ở Côn Đảo ra làm chủ đề để công kích và được mấy anh Tân Việt ghi nhận lại với cái tus: "Dựng hình ảnh anh hùng dân tộc giả tạo lừa bịp dân là tội lỗi khó tha thứ của đảng CSVN".


Có vẻ anh Tân Thái không cảm thấy hài lòng khi đền thờ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu có phần khang trang để bà con đến thắp hương tỏ lòng tri ân. Thậm chí anh còn hoài nghi rằng liệu chị Võ Thị Sáu có thực trên đời hay không. Xem ra anh Thái Tân cần xem lại lịch sử rồi, để tôi kể lại cho anh hay:


Chị Võ Thị Sáu, sinh năm 1933 trong một gia đình nghèo ở Đất Đỏ. Với bản chất thật thà, hiền lành và chất phát, yêu quê hương, đất nước, nên nhìn thấy những cảnh g.iết người, c.ướp của tàn bạo của bọn lính Pháp, trong lòng chị đã hình thành một ý chí căm thù mãnh liệt, sâu sắc bọn thực dân x.âm l.ược.


14 tuổi, Võ Thị Sáu theo anh gia nhập Việt Minh, trốn lên chiến khu chống Pháp. Chị tham gia đội công an xung phong, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên lạc, tiếp tế. Trong khoảng thời gian này, chị Sáu tham gia nhiều trận chiến đấu để bảo vệ quê hương, dùng lựu đạn tiêu diệt nhiều tên ác ôn và làm bị thương nhiều lính Pháp.


Cuối năm 1949, trong một chuyến công tác tại Đất Đỏ, chị Sáu đã sa vào tay giặc, hơn một tháng bị giam giữ tại nhà tù Đất Đỏ và khám đường Bà Rịa, địch dùng nhiều thủ đoạn tra tấn dã man nhưng chúng vẫn không lấy được một lời khai nào của chị, sau đó bọn chúng đưa chị về giam giữ ở khám Chí Hòa. Khi bị địch bắt vàbị xử b.ắn vào năm 1952, chị vẫn thể hiện tinh thần bất khuất của người chiến sĩ cộng sản.


Có thể nói, chị là hiện thân của người phụ nữ cách mạng anh hùng, bất khuất, quyết không nhún ngường trước kẻ đ.ịch. Việc lập đền thờ chị thể hiện sự biết ơn với những công lao to lớn của chị đối với cách mạng Việt Nam. Con người thật và với những chiến công thực, mà anh Tân Thái với anh Tân Việt vẫn còn nghi ngại thì tôi không hiểu các anh nghĩ gì. Chả nhẽ lịch sử Việt Nam lại tự vẽ ra một con người xuất sắc như vậy hay sao?


Trần Quốc Huy


DỰNG HÌNH ẢNH ANH HÙNG DÂN TỘC GIẢ TẠO Ư? DỰNG HÌNH ẢNH ANH HÙNG DÂN TỘC GIẢ TẠO Ư? Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 05, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.