HÃY TỈNH TÁO KHI TIẾP CẬN THÔNG TIN TRÊN MẠNG XÃ HỘI‼Nhiều người và các nhóm, Fanpage lớn đang chia sẻ bài viết ở dưới với đủ thứ cảm xúc thương cảm, kèm theo cả việc đổ lỗi cho Nhà nước.


Có điều, hãy bình tĩnh và phân tích vài điều sau:


1. Vùng xa, vùng sâu, vùng miền núi nào mà sân trường khang trang, lót gạch bóng mượt vậy ?


2. Nhìn kỹ bé gái kế bên có giống 01 đứa nhỏ "thiếu ăn" vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi không ? Rồi 2 đứa nhỏ ở góc trái nữa...


3. Bàn tay cô gái cầm hộp cơm có vẻ được chăm sóc rất tốt...cả cái hộp nhìn xịn thế (ai biết giá nhiêu không ?)


4. Nói không phải đặt điều gì xấu...nhưng các bạn thử vào các Fanpage lớn đăng bài này xem thử cái Nhóm Thiện nguyện, Nhà Hảo tâm được người người tag, nhắc người khác biết để donate vào tên gì... Liệu có sự PR trá hình nào ở đây không ?


... Bao nhiêu % sự thật ở bài viết này vậy ?


... Tên ngôi trường Miền Núi, Vùng Sâu, Vùng Xa trong ảnh này là gì ?


... Bức ảnh được chụp khi nào ? Ở đâu ? Có phải ở Việt Nam không ?


👉 Tóm lại, những dòng chữ đầy xót xa, ủy mị và 01 bức ảnh sẽ luôn khiến con người trào dâng cảm xúc mà quên đi việc tìm hiểu thông tin... Nếu thông tin trong bài là thật thì hãy nói rõ thông tin trường học để trước tiên là Chính quyền biết mà có hướng trợ giúp, chứ không phải hô hào kêu gọi Thiện nguyện...rồi từ đó lại lên bài xuyên tạc Chính quyền không quan tâm Nhân dân!!!


P/s: Năm nay mùa Thiện nguyện đến sớm nhỉ?!


#BãoLửa

#DĐCPĐ


HÃY TỈNH TÁO KHI TIẾP CẬN THÔNG TIN TRÊN MẠNG XÃ HỘI‼ HÃY TỈNH TÁO KHI TIẾP CẬN THÔNG TIN TRÊN MẠNG XÃ HỘI‼ Reviewed by Cờ đỏ sao vàng on tháng 9 12, 2022 Rating: 5

Facebook

Được tạo bởi Blogger.